watch sexy videos at nza-vids!
Khi bạn quyết định kết thúc một tình yêu, những gì sau đó có thể sẽ rất khó khăn, đặc biệtkhi tình cảm của 2 bạn đã quá sâu sắc nên khó đưa ra quyết định chia tay một cách dứt khoát.
Tuy nhiên, nếu chia tay là điều tốt cho bạn và người ấy hoặc bạn đang có một mối quan hệ không lành mạnh, không hạnh phúc thì bạn nên dứt khoát chia tay. Sau đây là những cáchđể bạn mạnh mẽ hơn khi quyếtđịnh điều rất khó khăn này.
1. Những gì đang xảy ra với bạn xung quanh mối quan hệ này?
Hãy suy nghĩ về việc tại sao bạn lại muốn chia tay với người ấy. Nếu chỉ đơn giản là do bạn khó chịu với các vấn đề của người ấy thì rất nên phải cân nhắc kỹ càng và tập trung vào giải quyết sự khó chịu đó chứ không phải là kết thúc mối quan hệ với người ấy.
Nhưng nếu điều này đã được mang ra thảo luận với người ấy song người ấy vẫn không có gì thay đổi và tiếp tục làm bạn cảm thấy không hài lòng hoặc làm bạn tổn thương... thì sau đó chia tay là cách duy nhất để kết thúc mối quan hệ này.
Chắc chắn người ấy sẽ hỏi bạn tại sao bạn lại muốn chia tay và bạn nên chuẩn bị sẵn với những câu trả lời. Trước khi"nói chuyện" kết thúc mối quanhệ, tốt nhất việc bạn nên làm là trình bày rõ lý do tại sao bạnđưa ra quyết định đấy. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc này, hãy ghi nhớ các vấn đề cần nói chính trong cuộc thảo luận. Bạn cũng có thể nói chuyện này với người bạn mà bạn tin tưởng hoặc với một nhân viên tư vấn để được giúp đỡ.2. Dự kiến kế hoạch chia tay sẽ khiến bạn mất bao nhiêu thời gian?
Thực tế, các cuộc nói chuyện chia tay hay kết thúc mối quan hệ yêu đương nào đó thường có thể kéo dài hơn thời gian dựkiến của bạn rất nhiều, đặc biệtlà khi đối tác của bạn không chịu chia tay hoặc quá ngạc nhiên bởi quyết định mà bạn đưa ra.
Với nhiều cặp đôi những cuộc nói chuyện chia tay chỉ mất 1 giờ. Tuy nhiên có những cặp đôi lại phải chi tiêu thời gian cho việc này một năm hoặc nhiều hơn nữa.
Vì thế, để kết thúc cuộc nói chuyện, bạn có thể sắp xếp một cuộc hẹn với một người bạn ở một vị trí trung lập để bạn có thể dễ dàng đứng lên nói: “Anh à/ Em à, anh/em phảiđi gặp (ai đó) tại nhà hàng (nào đó) trong 15 phút nữa, vì vậy em/anh phải đi ngay bây giờ."
3. Đối diện với sự mất mát và tổn thương trong chính bạn
Đôi khi quyết định chia tay sẽ dễ dàng hơn nếu bạn không yêu người ấy nhiều như người ấy yêu bạn. Song dù thế nào, kết thúc một cuộc tình sẽ khiếnbạn luôn cảm thấy hụt hẫng vàbuồn rầu. Và với người ấy cũngvậy.
Tuy nhiên, bằng những hành động của mình, bạn hãy cho người ấy có thời gian thích ứngđể không cảm thấy quá shock, quá bất ngờ nhé. Ví như nếu muốn bạn có thể bắt đầu xóa những tin nhắn đầy yêu thương một cách dần dần. Thậm chí dần dần bạn cũng có thể không nghe điện thoại của người ấy, trả lại cho người ấy những kỷ vật thiêng liêng...
Song dù bằng cách nào, bạn cũng nên đặt hoàn cảnh của mình vào hoàn cảnh của người ấy để biết những khó khăn đang có và chỉ làm những gì tốtnhất cho tình huống của bạn.4. Nên kết thúc mối quan hệ một cách bình tĩnh
Thay vì kết thúc một mối quan hệ đột ngột, bạn có thể nói những lời đầy ẩn ý như: "Chúngta cần nói chuyện", người ấy của bạn ngay lập tức sẽ đoán biết lờ mờ những gì đang xảy ra và đó không phải là một điều xấu.
Nói chung, bạn cần học cách tiếp cận và ý thức giải quyết sựviệc một cách bình tĩnh. Hãy tròchuyện thật bình thường với đối tác của bạn và để cho họ biết rằng bạn đã quyết định kết thúc mối quan hệ giữa 2 người.
5. Chuẩn bị tâm lý với các phản ứng không mong đợi có thể xảy ra
* Những câu hỏi tại sao: Người ấy của bạn sẽ muốn biết tại sao bạn lại xử sự như thế? Do đó, bạn hãy trả lời các câu hỏi một cách trung thực nhất có thể nhé!
* Khóc lóc: Người ấy có thể sẽ khó chịu, sẽ bị shock vì những gì bạn vừa nói. Vì thế, bạn có thể an ủi người ấy nhé nhưng tuyệt đối không cho phép bản thân vì việc này mà thay đổi quyết định của bạn.
* Tranh luận sắc sảo hoặc vòngvo: Người ấy của bạn có thể tranh luận bất cứ điều gì bạn đã nói trong thời gian chia tay. Do đó, bạn không nên để bị lôi kéo vào một cuộc chiến này. Hãy cho đối tác của bạn biết rằng tranh cãi cũng sẽ không làm thay đổi quyết định của bạn.
* Mặc cả hoặc ăn năn: Người ấycó thể đề nghị thay đổi, hoặc để làm những việc khác nhau để bảo toàn mối quan hệ. Nếu người ấy không thay đổi khi bạn đã thảo luận vấn đề đó trong quá khứ thì quá muộn đểhy vọng người ấy thực sự thay đổi ngay bây giờ.
* Đe dọa: Người ấy có thể đe dọa bạn những câu đơn giản như: "Em sẽ không bao giờ tìm thấy bất cứ ai tốt như anh" hoặc đáng sợ khi người ấy nói: "Anh sẽ làm cho em cảm thấy hối tiếc"... thì tức là người ấy đang chỉ cố gắng để làm bản thân cảm thấy tốt hơn. Nếu đó là những mối đe dọa thực sự làm tổn hại về thể chất của bạn thì bạn nhất quyết không nên bỏ qua.

6. Đối diện với nỗi lòng của chính mình
Nó sẽ rất khó khăn khi bạn không còn gọi cho họ như trước được nữa. Không còn biết những nơi người ấy thường xuyên đến... Thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng,chới với, song hãy dành thời gian để hiểu thêm về chính mình.
7. Nên nhớ chia tay chỉ là một điều bình thường của cuộc sống
Chia tay tuy là điều khó khăn nhưng nó cũng chỉ là một điều bình thường của cuộc sống nhất là khi bạn còn trẻ.
Những đau khổ khi kết thúc mối quan hệ cũng chỉ là cảm xúc bình thường của con người.Và ai cũng có những nỗi niềm riêng và chính điều đó làm bạn tồn tại

Các bạn mún hỏi! Hay tâm sự. Hãy ghi tên mình và chat dưới đây !